Phương pháp diệt mối bằng cỏ vetiver

Cỏ vetiver được trồng trong các vườn ca cao để hạn chế mối là kết quả nghiên cứu ban đầu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu của Trường Đại Học Nông Lâm tại 2 địa điểm thuộc xã Nghĩa Trung (điểm 1) và Nghĩa Bình (điềm 2), huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Ở Việt Nam, ca cao (Theobroma ca cao) được đưa vào hệ thống nông lâm kết hợp trên một số tỉnh Tây Nguyên, Đông nam Bộ, đặc biệt là trên các vườn điều nhằm tăng thu nhập cho nông dân địa phương. Nhưng hầu hết các vườn cây con ca cao đều bị mối tấn công. Đây là trở ngại chính trong việc phát triển cây trồng này trên các hệ thống canh tác trên vùng cao. Để phòng trừ mối cho ca cao, nông dân chỉ sứ dụng biện pháp duy nhất là phun thuốc hóa học.

co Vetiver phong moi cho cay cacao

Thí nghiệm trên được thực hiện nhằm kiểm tra giả thuyết là các hợp chất dầu và các thành phần hóa học khác có trong cỏ vetiver có thể xua đuổi mối và cung cấp dinh dưỡng cho cây ca cao trong quá trình phân giải, khi sinh khối cỏ được vùi vào các hố trước khi trồng ca cao.
Kết quả cho thấy là không có cây ca cao con nào bị chết do mối trên nghiệm thức có thân lá vetiver ủ và vetiver xung quanh hố trồng ca cao. Sau 4 tháng trồng chỉ có 27% cây ca cao bị mối tấn công nhỏ hơn rất nhiều lần khi trồng cây ca cao không có thân lá vetiver ủ và vetiver xung quanh hố trồng ca cao.
Các phát hiện ban đầu cho thấy cỏ vetiver không chỉ được sử dụng để kiêm soát xói mòn trên đất dốc mà còn có thể được sử dụng như là 1 biện pháp sinh học phòng trừ mối, thay thế biện pháp hóa học, trong phát triển ca cao trên các hệ thông nông lâm kết hợp.
Khánh Hưng

THÔNG TÍN PEST CONTROL – DIỆT MỐI TẬN GỐC------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG THÔNG TÍN

Địa chỉ: Số 10, Ngõ 107, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 0974 177 848/ 024. 3564 1381
Gửi yêu cầu qua Email : chinhanhttc@gmail.com
Hệ thống website : http://dietmuoi.com
http://dietmoi.com
http://dietcontrung.net

Demos

Color Skin

Header Style

Nav Mode

Layout

Wide
Boxed